Bóng Đá Pháp

Chủ tịch Graet thiếu tôn trọng Zidane

Ngôi sao tuyển Pháp chỉ trích Chủ tịch FFF

Mới đây, tiền đạo Kylian Mbappe đã bày tỏ sự bất bình trước những phát ngôn của Chủ tịch LĐBĐ Pháp, ông Noel le Graet. Ông Graet từ chối việc đàm phán với huyền thoại Zinedine Zidane về khả năng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Pháp.

Cuộc phỏng vấn của vị chủ tịch FFF

Trong cuộc phỏng vấn với tờ RMC Sport vào ngày 8/1, ông Le Graet khẳng định FFF chưa bao giờ có ý định thay đổi huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Pháp hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào với ông Didier Deschamps.

Le Graet đang có những lời nói tự làm xấu mình

Ông Le Graet còn cho biết: “Bạn có thể thua 1 trận, nhưng tôi đã làm việc cùng với Deschamps trong vòng mười năm qua. Đồn đoán về việc huấn luyện viên Deschamps rời ghế huấn luyện viên tuyển Pháp chỉ là để thu hút sự chú ý của dư luận.”

Những lời nói có phần xem thường Zidane của ông Graet

Ông Graet thậm chí còn khẳng định rằng ông sẽ không nghe điện thoại nếu nhận cuộc gọi từ Zidane. “Tôi nghe điện thoại làm gì, để bảo anh ta tìm một câu lạc bộ hoặc đội tuyển quốc gia khác à?” – ông Graet nhấn mạnh. “Zidane có rất nhiều người hâm mộ, những người luôn mong chờ Deschamps rời ghế huấn luyện viên tuyển Pháp. Nhưng không ai có thể chỉ trích được Deschamps.”

Những chia sẻ khác của ông Le Graet về Zidane

Khi được hỏi về khả năng Zidane sẽ trở thành huấn luyện viên đội tuyển Brazil, Le Graet nói: “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Zidane đến Brazil. Nhưng anh ấy có thể làm những gì mình muốn, và điều đó không liên quan đến tôi. Tôi không quan tâm những gì anh ấy làm. Chúng tôi chưa bao giờ có cuộc gặp này hoặc bất kỳ cuộc đàm phán nào về điều đó.”

Việc Le Graet gia hạn với Deschamps có thể lại là một bi kịch cho tuyển Pháp

Ngày 7/1, FFF thông báo gia hạn hợp đồng với Deschamps đến tháng 6/2026, sau khi các giao kèo cũ hết hạn vào cuối tháng 12/2022. Với thời gian gia hạn như vậy, huấn luyện viên 54 tuổi có thể dẫn dắt đội tuyển Pháp tham dự Euro 2024 và World Cup 2026.

Nhiều chuyên gia và các quan chức, bao gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ủng hộ việc FFF gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên 54 tuổi. Theo L’Equipe, Chủ tịch le Graet đã đưa ra quyết định gia hạn với HLV Deschamps mà không cần ý kiến của các thành viên khác.

Khả năng mất chức vụ của ông Le Graet là rất cao

Vào giữa tháng 2, FFF sẽ công bố kết quả kiểm toán, trong đó ông Le Graet sẽ kết thúc nhiệm kỳ làm Chủ tịch vào năm 2024. Theo thông tin từ tờ CBS Sports, ông Le Graet có thể bị mất chức vụ Chủ tịch FFF sớm do bị buộc tội quấy rối tình dục ngay trước World Cup 2022 và vì những cáo buộc liên quan đến việc che giấu thông tin khác.

Giấc mơ với chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Pháp của Zidane đã tan biến

Việc huấn luyện viên Deschamps tiếp tục gia hạn hợp đồng với FFF đã chấm dứt giấc mơ dẫn dắt đội tuyển Pháp của Zidane trong tương lai gần. Trước đó, nhiều chuyên gia đã cho rằng HLV từng giành danh hiệu Champions League liên tiếp 3 lần cùng Real Madrid sẽ dẫn dắt đội tuyển Pháp sau khi kỳ World Cup 2022 kết thúc.

Giấc mơ đã tan biến với HLV Zidane

Tuy nhiên, các nguồn tin từ Tây Ban Nha, Brasil và Bồ Đào Nha, cũng như Mỹ, đã đề xuất là những điểm đến tiềm năng cho Zidane nếu anh không dẫn dắt đội tuyển Pháp. Tuy nhiên, L’Equipe cho biết Zidane không muốn dẫn dắt bất kỳ đội tuyển quốc gia nào khác ngoài đội tuyển Pháp vì rào cản ngôn ngữ.