Cuộc chạm trán với phe đối lập Phayrom Booreung vào trong ngày 2/1 tại TP.HCM sẽ là bài kiểm tra unique giành riêng cho tay đấm quyền anh Trần Văn Thảo.
Trần Văn Thảo không phải cái brand name xa lạ trong làng quyền anh Việt Nam. Tháng 11/2017, tay đấm này gây tiếng vang lớn khi đánh bại phe đối lập George Lumoly để trở thành võ sĩ Việt Nam trước tiên sở hữu đai WBC châu Á hạng siêu ruồi. Cùng năm, anh nhận phần thưởng “Võ sĩ quyền anh danh dự châu Á”.
Tuy vậy, thành tích đạt được chưa hẳn giấc mơ lớn nhất của Trần Văn Thảo. Anh muốn xác định phiên bản thân nhiều hơn thế nữa trên đấu trường quốc tế. Thời hạn qua, võ sĩ sinh vào năm 1992 rất nỗ lực. Ban đào tạo và huấn luyện cũng miệt mài tìm kiếm phe đối lập cho Văn Thảo, sẽ giúp anh có những trận đấu nâng tầm quý phái.
Văn Thảo (trái) sẽ sở hữu cuộc chạm trán với phe đối lập Thái Lan vào trong ngày 2/1. Hình ảnh: Nguyễn Lê.
Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến cho kế hoạch của Văn Thảo gãy vụn. Lần gần nhất anh thượng đài là tháng 2/2020. Gặp Aries Buenavidez người Philippines trên đất Campuchia, Văn Thảo thi đấu áp đảo và được 3 trọng tài đồng thuận với thắng lợi 3-0.
Tính từ lúc đó, Văn Thảo không tồn tại thêm trận đấu nào. Điểm của anh trên bảng xếp hạng toàn cầu cũng trở thành tụt. Vì vậy, cuộc chạm trán với Phayrom có ý nghĩa lớn. Nó không chỉ là ghi lại sự trở lại của Văn Thảo, mà còn làm anh nuôi hy vọng để rất có thể giành lấy những điểm số quan trọng, từ đó thăng hạng.
Trần Văn Thảo coi trận đấu với Phayrom như “bàn đạp” để trở lại cũng như nhắm đến tiềm năng trong tương lai. Share với Zing trong buổi cân chính thức sáng 1/1, võ sĩ sinh vào năm 1992 cảm thấy tự tin. Anh đặt quyết tâm giành thắng lợi, dù phe đối lập đến từ Thái Lan sở hữu thành tích 9 trận thắng tiếp tục.
“Phe đối lập đang có phong độ cao, rất mạnh ở những pha ra đòn đấm vào body toàn thân (khung người). Tôi và ê-kíp đào tạo và huấn luyện phân tích kỹ cậu ấy. Lúc này, tôi tự tin về phương án cho trận đấu”, Văn Thảo nói.
Tay đấm chủ nhà bật mí chọn lối đánh phòng thủ trong 4 hiệp đầu. Phương án này nằm trong toan tính của Văn Thảo, nhằm mục đích làm giảm sự sung mãn và thể lực Phayrom. Ở 4 hiệp tiếp theo, võ sĩ sinh vào năm 1992 rất có thể tung nhiều “vũ khí” bất thần, yếu tố mà Văn Thảo cho thấy đã rèn luyện rất nhiều.
Trong khi đó, Phayrom cũng tôn trọng Văn Thảo. Võ sĩ người Thái Lan cho thấy nắm rõ phe đối lập và trọn vẹn tự tin bước lên sàn. Dù gặp bất lợi khi phải trải trải qua nhiều ngày cách ly, làm tác động đến quy trình tập luyện, Phayrom nhấn mạnh anh sẽ trình diễn thứ quyền anh hay nhất để kéo dài chuỗi trận thắng tiếp tục lên con số 10.
Cũng trong buổi cân chính thức, Văn Thảo thổ lộ muốn góp sức cho boxing nước nhà ở những giải nghiệp dư. Ví dụ, anh nhấn mạnh việc muốn khoác áo tuyển Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31. Văn Thảo biết sự khó khăn giữa thi đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư thế nào. Tuy vậy, anh không hề tỏ ra lo ngại về những thử thách.
“Tôi muốn hoàn thành những dự định còn chưa tiến hành. Góp sức những gì tốt nhất cho boxing Việt Nam luôn luôn là tiềm năng của tôi”, Văn Thảo nói.